Trang chủ » Chưa được phân loại
30/03/2022 13:44

Đ̲ạ̲i̲ ̲t̲á̲ ̲Đ̲i̲n̲h̲ ̲V̲ă̲n̲ ̲N̲ơ̲i̲ ̲

Giám đốc Công an tỉnh An Giang chia sẻ, thời gian qua các nhóm tội phạm không chỉ muốn dùng tiền để “điều” ông đi, mà thậm chí còn sử dụng các thủ đoạn n.g.u.y h.i.ể.m để đ.e d.ọ.a cá nhân ông.

Trước thông tin tội phạm muốn chi 20 tỷ đồng “điều” mình đi nơi khác, Đại tá Đinh Văn Nơi (Giám đốc Công an tỉnh An Giang) chia sẻ trên báo Thanh niên online, ông “rất sung sướng, vì điều đó chứng tỏ công việc của mình đạt hiệu quả”.

Đại tá Đinh Văn Nơi tiết lộ: “Các nhóm tội phạm đang nhắm vào các thành viên gia đình tôi” !

Giám đốc Công an An Giang nói với Thanh niên online, với vụ việc bă’t giữ Trần Trí Mãnh và nhóm lừa đảo của Đào Ngọc Cảnh trong việc muốn chi 20 tỷ để “điều” ông đi nơi khác, Cơ quan Cảnh s.á.t điều tra Công an tỉnh An Giang đã chứng minh được khoản tiền 10 tỷ đồng ứng trước của Mãnh cho nhóm của Cảnh chỉ là lừa đảo.

Theo Đại tá Đinh Văn Nơi, Đào Ngọc Cảnh, người được đối tượng Mãnh liên hệ để nhờ cậy việc “điều” ông đi nơi khác, chỉ là một người bình thường và không có mối quan hệ nào với lãnh đạo cơ quan Nhà nước.

Ông Nơi bày tỏ với PV Thanh niên online, thời gian qua các nhóm tội phạm không chỉ muốn dùng tiền để “điều” ông đi, mà thậm chí còn sử dụng các thủ đoạn n.g.u.y h.i.ể.m để đ.e d.ọ.a cá nhân ông, hòng khiến bản thân ông chùn bước. Không chỉ vậy, nhiều nghi can còn muốn dùng mối quan hệ quen biết để tiếp cận ông nhằm mục đích có lợi cho họ, nhưng ông thẳng thừng nói không với những người này, để đấu tranh cương quyê’t với tội phạm.

“Tôi luôn nhắc nhở, quán triệt kỹ lưỡng trong toàn lực lượng Công an tỉnh An Giang, phải x.á.c định những mối quan hệ có ích cho ngành, cho Đảng, Nhà nước và nhân dân thì công an sẽ tiếp xúc.

Còn đối với những người muốn lợi dụng mối quan hệ với công an để thực hiện hành vι ρнâ.м tội thì không được quan hệ, quen biết.

Trong đó, bản thân tôi là giám đốc công an tỉnh phải là đầu tàu gương mẫu thực hiện quy định này, không “bă’t tay”, không quan hệ, không quen biết với bất cứ trường hợp nào làm ảnh hưởng đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm”, báo Thanh niên dẫn lời Giám đốc công an tỉnh An Giang.

Trong chia sẻ với Tuổi trẻ online trước đó, Đại tá Đinh Văn Nơi nói ông cảm thấy vui vì đã k.i.n.h h.o.à.n.g trúng vào trọng tâm của các loại tội phạm trên địa bàn nên họ mới phản ứng như vậy. “Nếu tôi k.i.n.h h.o.à.n.g không trúng thì không có ai phản ứng lại”, ông cho hay.

Ông Nơi cho biết, đối tượng Trần Trí Mãnh mua bán hàng gian, hàng giả trong thời gian dài, có quan hệ rộng và thu lợi nhuận cao. Do đó, khi thấy công an t.â’.n c.ô.n.g quyê’t l.i.ệ.t thời gian qua, bọn chúng tìm cách chi tiền để đẩy ông đi nơi khác.

Đại tá Đinh Văn Nơi tiết lộ: “Các nhóm tội phạm đang nhắm vào các thành viên gia đình tôi” !

Đối tượng Trần Trí Mãnh. Ảnh: Tiền phong

Cơ quan điều tra x.á.c định, Mãnh chuyển 10 tỷ đồng cho nhóm của Cảnh. Sau đó, nhóm kia không chi được cho bất kỳ cơ quan, tổ chức nào hết mà chuyển lại cho Mãnh 7,4 tỷ đồng. Số còn lại bọn chúng chia nhau tiêu xài. Thực chất vụ việc này là tự các đối tượng lừa gạt nhau lấy tiền tiêu xài.

“Nhóm này liên hệ nhiều người ở các thành phố lớn và ở các tỉnh, thành khác nhau. Sau đó, họ tự xưng quen người này, người kia nhưng thực chất là không quen ai cả. Khi pha’t hiện â.m m.ư.u của nhóm này, chúng tôi đã lập chuyên án.

Các hoạt động của nhóm này đều nằm trong tầm kiểm soát của lực lượng công an. Tất cả hành vi và ý đồ của nhóm đều được chúng tôi kiểm soát c.h.ặ.t chẽ. Sắp tới sẽ tập trung k.i.n.h h.o.à.n.g vào những nhóm tội phạm lớn hơn. Chúng tôi không bao giờ chùn bước mà tập trung t.â’.n c.ô.n.g các loại tội phạm khác”, Đại tá Đinh Văn Nơi chia sẻ với báo Tuổi trẻ.

Trước đó, hôm 2/3, Cơ quan Cảnh s.á.t điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trần Trí Mãnh (SN 1980, ngụ phường Châu Phú A, TP.Châu Đốc), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh. Công an thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi sản xuất, ҍմôղ ҍáղ hàng giả là phụ tùng xe máy các t.h.ư.ơ.n.g hiệu Honda, Yamaha… và nhớt các nhãn hiệu Kubota, Castrol.

Mãnh sau đó khai báo hắn bị một số đối tượng lừa đảo chiê’m đ.o.ạ.t tài sản. Cụ thể, do Công an tỉnh An Giang quyê’t l.i.ệ.t tổ chức t.â’.n c.ô.n.g trấn áp tội phạm, đặc biệt là b.u.ô.n l.ậ.u, hàng gian, hàng giả nên một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền tác động đến người có thẩm quyền nhằm điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi đi địa phương khác để bọn chúng dễ “làm ăn”.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM