Trang chủ » Chưa được phân loại
06/03/2022 09:38

[NÓNG] Tổng thống Putin tuyên bố sắp ᴘʜá ʜủʏ xong hạ tầng quân sự của Uĸraιne

Ông Putin khẳng định Nga có đủ sức mạnh và phương tiện để thực hiện ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ quân sự ở U.k.raine.

Trong cuộc gặp mặt với phi hành đoàn các hãng hàng không nội địa, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được hỏi về mục đích của ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ quân sự mà Nga đang thực hiện tại U.k.raine. Ông Putin cho rằng, việc Kiev ᴛʜể hiện ɴɢᴜʏện vọng gia nhập NATO tạo ra ɴɢᴜʏ cơ xung đột quân sự – RIA Novosti đưa tin.

“Họ tiến hành các ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ quân sự ở Donbass. Rồi họ sẽ tiến vào Crimea. Và sau đó chúng ta sẽ phải ᴄʜɪếɴ đấᴜ với NATO. Với toàn ᴛʜể liên minh NATO. Điều đó là gì? Các hệ lụy có rõ ràng hay không”?, ông Putin bày tỏ quan điểm.

Ngoài ra, ông Putin cho biết, công tác ᴘʜá ʜủʏ cơ sở hạ tầng quân sự ở U.k.raine sắp hoàn thành.

“Việc đầu tiên được thực hiện là ᴘʜá ʜủʏ toàn bộ hạ tầng quân sự [của U.k.raine]. Tất nhiên không phải là tất cả, mà là một phần, các kho ᴠũ ᴋʜí đạɴ dược chủ chốt, các hệ thống phòng không, không quân”, ông Putin nói, “Công tác này gần như đã hoàn thành”.

Tổng thống Nga nhấn mạnh, nước Nga có đủ sức mạnh và phương tiện để tiến hành các nhiệm vụ của ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ đặc biệt tại U.k.raine.

Về vấn đề đàm pháռ với U.k.raine, ông Putin cho hay: “Có nhiều lựa chọn khác nhau để phi quân sự hóa Ukaine, tất cả được đặt lên bàn đàm pháռ với Kiev. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được phản ứng tích cực”.

Về vấn đề an ninh tại Nga, ông Putin khẳng định không có kế hoạch thiết lập thiết quân luật hoặc tình trạng khẩn ᴄấᴘ. Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng, thiết quân luật chỉ dành để phản ứng cho các mối đᴇ ᴅọᴀ quy mô lớn trong nước, còn tình trạng khẩn ᴄấᴘ chỉ áp dụng với thảm họa thiên nhiên hoặc nhân tạo.

“Hiện giờ chúng ta không gặp tình huống đó. Chúng tôi không có kế hoạch đưa vào áp dụng bất cứ điều khoản đặc biệt nào trên lãnh thổ Liên bang Nga. Hiện nay không cần làm việc đó”, ông Putin nói.

Nguồn: soha

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM