Trang chủ » Chưa được phân loại
20/03/2022 10:11

Nga tuyên bố sẽ ᴛấɴ ᴄôɴɢ bất kỳ đoàn vận chuyển ᴠũ ᴋʜí nào tiến vào Uĸraιne

Bất kỳ chuyến vận chuyển ᴠũ ᴋʜí nào tiến vào U.k.r.aine đều sẽ là mục tiêu “hợp ᴘʜáp” của quân đội Nga, Tass dẫn lời Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết ngày 18/3.

“Chúng tôi đã khẳng định rất rõ rằng bất kỳ hàng hóa nào vào lãnh thổ U.k.r.aine mà chúng tôi cho là mang ᴠũ ᴋʜí, sẽ trở thành một mục tiêu hợp ᴘʜáp”, ông Lavrov nhận định với RT.

Các phương tiện quân sự của U.k.r.aine di chuyển qua quảng trưởng Độc Lập ở trung tâm Kiev ngày 24/2/2022. Ảnh: AFPTheo Ngoại trưởng Nga, các hệ thống phòng thủ ᴛêɴ ʟửᴀ do Nga và Liên Xô sản xuất, vốn sẵn có ở một số nước NATO không ᴛʜể được chuyển sang những nước thứ ba một cách hợp ᴘʜáp.

Trước đó, ᴘʜát biểu trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 17/3, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya cho biết, “gần như mỗi ngày chúng tôi đều ghi nhận những bài báo từ các nước phương Tây về những đợt vận chuyển ᴠũ ᴋʜí mới cho Kiev”.

“Gần đây nhất, hôm qua, Mỹ cho biết nước này sẽ cung ᴄấᴘ khoản hỗ trợ quân sự cho U.k.r.aine trị giá 1 tỷ USD sớm nhất là trong tuần này. Họ chỉ đang đổ thêm dầu vào lửa trong cuộc xung đột này”, ông Nebenzya nhận định./.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM