Trang chủ » Chưa được phân loại
01/04/2022 21:53

H̼ế̼t̼ ̼l̼ò̼n̼g̼ ̼l̼o̼ ̼c̼h̼o̼ ̼c̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼h̼ọ̼c̼ ̼t̼h̼à̼n̼h̼ ̼Y̼ ̼s̼ĩ̼,̼ ̼l̼ú̼c̼ ̼v̼ợ̼ ̼b̼ạ̼o̼ ̼b̼ệ̼n̼h̼ ̼c̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼l̼ấ̼y̼ ̼l̼u̼ô̼n̼ ̼b̼ạ̼n̼ ̼t̼h̼â̼n̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼v̼ợ̼

Đứng ra vay tiền lo cho chồng không một chút đắn đo, nhưng cuối cùng điều mà chị Loan nhận được là sự bạc bẽo của người đầu gối tay ấp.

Vợ vừa lâm bệnh, chồng lấy luôn cô bạn thân

Lững thững đi từng bước chậm rãi từ Bệnh viện Ung bướu TP.HCM về nhà trọ, dáng người nhỏ bé, mệt mỏi do bệnh tật cùng gương mặt khắc khổ của chị Đồng Ngụy Kim Loan khiến người ta chú ý.

Chị Loan năm nay 39 tuổi, quê ở Ninh Thuận vào TP.HCM điều trị bệnh ung thư. Tháng 7/2020, chị Loan khi đó đang làm công nhân may, giờ nghỉ trưa, mấy người đồng nghiệp phát hiện cổ chị to bất thường nên khuyên đi khám.

Xin nghỉ việc một ngày, chị Loan đến bệnh viện tỉnh khám nhưng không ra bệnh. Chị xin nghỉ tiếp ba ngày, lên Bệnh viện Chợ Rẫy khám thì bác sĩ chẩn đoán chị bị thiếu máu não, có hạch ở cổ. Nghe lời khuyên của bác sĩ, chị Loan tiếp tục tới thăm khám tại Bệnh viện Ung bướu. Tại đây, chị ngã quỵ khi đọc kết luận mình bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 1.

Chị Loan, năm nay 39 tuổi, đang điều trị ung thư tại Bệnh viện Ung bướu, TP.HCM.
Chị Loan rơi nước mắt khi kể về số phận của mình.

“Bác sĩ nói tôi phải phẫu thuật gấp, nếu không sẽ bị di căn. Tôi không có bảo hiểm y tế, nếu mua cũng phải chờ một tháng. Thế là gia đình tôi phải vay mượn khắp nơi, bố mẹ, anh em họ hàng giúp đỡ thêm được 100 triệu đồng cho tôi phẫu thuật. Đến giờ tôi xét nghiệm lại thì đã bị di căn nên lại phải uống thuốc phóng xạ, mỗi lần hết 8 triệu đồng. Tôi đã uống được 3 đợt rồi. Và cứ 1,5 tháng thì tôi lại phải lên tái khám một lần.

Mỗi lần uống phóng xạ xong, tôi phải cách ly với mọi người 24 ngày nên thuê nhà trọ ở. Sau đó về quê lại tiếp tục cách ly trong phòng riêng 14 ngày nữa mới được ra ngoài“, chị Loan chia sẻ về bệnh tình của mình.

Đang khỏe mạnh bỗng dưng bạo bệnh đã khổ, chị Loan còn phải đối diện với một cú sốc đau đớn không kém. Đó là chồng chị đã bỏ đi theo người phụ nữ khác.

Giấy ra viện của chị Loan sau cả mổ hồi năm 2020. Tuy nhiên hiện tại chị vẫn đang tiếp tục phải điều trị.

Năm 2016, chị Loan có đứng ra vay một số tiền là 90 triệu đồng, vừa để lo cho chồng đi học, trở thành Y sĩ, còn dư chút ít chị mở tiệm nails kiếm thêm. Hai vợ chồng dự định sẽ làm lụng chăm chỉ rồi kiếm tiền trả nợ.

Thế mà khi chị Loan vừa phát bệnh. Biết vợ phải phẫu thuật, vay nợ cả trăm triệu, chồng chị không màng tình nghĩa, vội vàng dứt áo ra đi, để lại vợ, 2 con nhỏ và một khoản nợ lớn. Chẳng lâu sau, anh tái hôn với một người phụ nữ khác ở cách nhà vợ không xa. Trớ trêu thay, cô vợ mới còn là bạn chơi thân với chị Loan. Ngày ly dị, anh nói sẽ chu cấp cho 2 con. Thế nhưng đã 2 năm trôi qua, số tiền anh gửi cho chị Loan vẻn vẹn đúng 1 triệu đồng, vào lúc con bị ốm. Chị Loan chẳng buồn nhận số tiền ấy.

Dáng người phụ nữ nhỏ nhắn, mệt mỏi vì bạo bệnh khiến nhiều người rơi nước mắt.

Làm đủ nghề kiếm tiền, khao khát được khỏe

Đến giờ, mỗi tháng chị Loan phải trả nợ ngân hàng số tiền 5 triệu đồng bao gồm cả gốc lẫn lãi. Để lo được số tiền này, bố của chị Loan đã nhiều tuổi nhưng vẫn phải đi làm, cho con gái 2 triệu/tháng để trả nợ.

Chị Loan ngoài lúc đi chữa bệnh thì làm đủ nghề để kiếm tiền, từ làm nails đến bán hàng online, tự bán, tự đi ship nhưng cũng chẳng đủ cho việc vừa lo trả nợ, vừa lo chữa bệnh. Thương hoàn cảnh của chị, anh em họ hàng những ai có điều kiện thỉnh thoảng lại hỗ trợ chị phần nào. Hai con của chị Loan bé lớn học lớp 5, bé nhỏ học lớp 4 hiện đang gửi bà cố nội đã 82 tuổi (bà nội của chị Loan) trông nom giúp. Thương mẹ nên hai cháu rất ngoan, ngày ngày tự chở nhau đi học, bảo ban nhau học hành, giúp đỡ mẹ công việc nhà cửa.

Chị Loan không mong gì hơn có sức khỏe để có thể làm việc, kiếm tiền nuôi hai con đang tuổi ăn học.

Đã có bảo hiểm y tế nên hiện tại, số tiền chi trả cho mỗi lần đi viện của chị Loan cũng đỡ đi rất nhiều. Khi lên TP.HCM trị bệnh, chị Loan thuê một chiếc giường trong căn nhà trọ lớn để ở với chi phí 40.000 đồng/ngày. Thỉnh thoảng, các ngôi chùa ở gần nhà trọ có phát cơm, sữa, trái cây từ thiện, chị Loan lại ra nhận, cố gắng cắt giảm tối đa chi phí ăn ở để có tiền chữa bệnh.

Khi khỏe mạnh người ta có rất nhiều ước mơ. Nhưng lúc ốm đau, ai cũng chỉ khao khát một điều duy nhất đó là có sức khỏe. Chị Loan cũng vậy. Chị chỉ mong sao mình sớm khỏi bệnh để có thể làm lụng trả nợ, nuôi hai con ăn học thành người.

Nguồn: Anh Duy

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM