Trang chủ » Chưa được phân loại
01/04/2022 23:28

Gia đình nợ 2 tỷ, con trai hăng hái xông vào ngân hàng ‘mượn’ tiền trả nợ: Nhanh nhưng rất tiếc

Nhìn số nợ mà gia đình phải gánh lên đến 9 con số 0, chàng trai quê Vĩnh Phúc không khỏi buồn lòng, xót xa. Thương bố mẹ vất vả làm việc mà không biết bao giờ mới đủ tiền trả nợ, anh tự cảm thấy mình phải có trách nhiệm làm điều gì đó phụ mẹ giúp cha. Với khả năng của mình, anh tự biết lượng sức khó làm được gì ra tiền tỷ, bèn nghĩ ngay đến cách… đi dọa lấy tiền trong ngân hàng. Cách này dẫu có hơi khó khăn và nguy cơ, nhưng lại nhanh có tiền. Nghĩ là làm, anh chàng lặn lội từ quê nhà đến Thái Nguyên để tìm cơ hội, nhưng không ngờ lại bị bắt ngay lần đầu thực hiện.


Chân dung ‘người con của năm’ Trần Tuấn Anh tại cơ quan công an – Ảnh: VNN

Thông tin chi tiết về vụ việc, Công an TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết đơn vị đang tạm giữ Trần Tuấn Anh (27 tuổi, ở TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi lấy tài sản của người khác.

Làm việc với cơ quan chức năng, Tuấn Anh khai gia đình mình đang nợ khoảng 2 tỷ đồng, không có khả năng chi trả. Là một thành viên trong gia đình, anh ta thấy mình cần phải có trách nhiệm và làm điều gì đó để phụ giúp bố mẹ trả nợ. Với số tiền quá lớn, anh ta chỉ có thể nghĩ việc đi lấy tiền trong ngân hàng, thế là nhanh gọn nhất.

Nghĩ là làm, vào ngày 29/3, Tuấn Anh đi từ quê nhà đến Thái Nguyên, thuê phòng trọ và thăm dò nhiều trụ sở ngân hàng để tìm nơi thích hợp. Sau nhiều ngày lân la dò xét, đến chiều 31/3, anh ta thấy ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Thái Nguyên (ở phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên) vắng người nên mua xăng để thực hiện kế hoạch.

Lực lượng chức năng giữ được Tuấn Anh tại hiện trường – Ảnh: VNN

Vào khoảng 17h cùng ngày, Tuấn Anh mặc quần áo mưa, bịt mặt xông vào ngân hàng, nhanh tay đổ xăng ra sàn rồi dọa, bắt nhân viên ngân hàng đưa tiền nếu không sẽ phóng hỏa. Tuy nhiên đen đủi cho chàng trai lần đầu làm chuyện ‘động trời’, bảo vệ ngân hàng và người dân đã rất nhanh tay lao đến khống chế anh ta ngay tại hiện trường, sau đó báo cơ quan chức năng đến giải quyết.

Dù đã cố gắng vùng vẫy để thoát ra song sức người có hạn, Tuấn Anh đành bất lực nhìn những chiếc bóng áo xanh lần lượt có mặt và bắt giữ, đưa anh ta về trụ sở làm việc.

Có câu ‘cha mẹ sinh con trời sinh tính’, ngẫm thấy cũng đúng các mẹ ạ. Có những gia đình thì vô cùng phiền lòng bởi con trai ăn chơi tiêu pha quá đà, mà gia đình này lại có cậu con trai ‘có hiếu quá đà’. Không ai muốn mình lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, nhưng chắc chắn cũng chả bậc cha mẹ nào muốn con mình vì để trả nợ cho gia đình mà lại làm chuyện phi pháp rồi vướng vòng lao lý thế này. Còn người là còn của, nợ nần thì cả nhà có thể cùng nhau lao động kiếm tiền trả, chứ đi ‘bóc lịch’ rồi thì còn phụ giúp được gì nữa. Tưởng có hiếu hóa ra lại càng làm phiền lòng người thân trong gia đình.

Nguồn: Zing

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM