Trang chủ » Chưa được phân loại
28/03/2022 09:36

fl38

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra văn bản thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm đến bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã phục hồi giải quyết đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh đối với bà Nguyễn Phương Hằng, sau đó khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Hằng.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 190 – 01, quyết định khởi tố bị can 300 – 50 vào ngày 24/3/2022 đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam tại Bình Dương) về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại Điều 331 bộ luật Hình sự.

Sáng ngày 27/3 ca sĩ Vy Oanh và luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo (bảo vệ quyền lợi cho nữ ca sĩ) đã lên Công an TP.HCM để nhận các thông báo Ca sĩ Vy Oanh sau buổi làm việc với Công an TP.HCM.

Trong đơn tố cáo, ca sĩ Vy Oanh cho rằng từ ngày 16/5 đến 9/10/2021, trong các buổi livestream, bà Hằng đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, giọng điệu quy chụp không có căn cứ với mục đích bôi nhọ, vu khống, xúc phạm ca sĩ Vy Oanh với hàng loạt từ ngữ như “làm bé”, “giựt chồng”, “đẻ thuê”, “làm gái bao”…Ca sĩ Vy Oanh sau buổi làm việc với Công an TP.HCM.

Ca sĩ Vy Oanh tố giác tội phạm với nội dung tố cáo Nguyễn Phương Hằng lợi dụng mạng xã hội nhiều lần tổ chức livestream (phát trực tiếp) để thực hiện hành vi vu khống, làm nhục nữ ca sĩ, cũng như lợi dụng các quyền tự do xâm phạm lợi ích nữ ca sĩ Vy Oanh.

Quá trình xử lý, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết đơn tố giác của ca sĩ Vy Oanh do hết thời hạn. Đồng thời, vụ việc sẽ tiếp tục xác minh, nếu có cơ sở sẽ phục hồi giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố theo quy định của bộ luật tố tụng Hình sự.

Ca sĩ Vy Oanh làm đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Ca sĩ Vy Oanh làm đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Đến chiều 24/3, Viện KSND TP.HCM đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 25/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến đơn tố giác tội phạm của ca sĩ Vy Oanh với bà Nguyễn Phương Hằng.

Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ca sĩ Vy Oanh, cho biết sau thời gian dài, cá nhân Vy Oanh và gia đình bị bà Phương Hằng vu khống, miệt thị, xúc phạm nặng nề, kết quả điều tra này đã minh thị mọi việc, trả lại sự trong sạch cho Vy Oanh.

Hôm nay, Vy Oanh đã đến cơ quan công an để khai báo với tư cách người bị hại trong vụ án.

“Tôi và Vy Oanh luôn tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật, và tiếp tục hợp tác tích cực với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ mọi việc” – luật sư Thảo nói.
Oanh: Tôi chờ ngày bà Phương Hằng và đồng phạm trả giá cho tội lỗi của

Dành nhiều thời gian theo đuổi vụ kiện với bà Nguyễn Phương Hằng, ca sĩ Vy Oanh bày tỏ sự vững tin vào sự nghiêm minh của pháp luật sau khi biết tin bà Hằng bị bắt tạm giam.

Vy Oanh: Tôi chờ ngày bà Phương Hằng và đồng phạm trả giá cho tội lỗi của mình - ảnh 1

Như Thanh Niên thông tin, tối 24.3, Viện KSND TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam tại Bình Dương) về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo Điều 331 Bộ luật hình sự.

Là một trong những nghệ sĩ bị bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm nặng nề trong các livestream trên mạng xã hội, ca sĩ Vy Oanhđã có những chia sẻ đầu tiên khi tiếp nhận thông tin bà Hằng bị khởi tố và bắt tạm giam. Giọng ca Đồng xanh nói từ trước đến nay cô vẫn luôn trấn an mọi người tin tưởng vào pháp luật Việt Nam và khẳng định cái thiện sẽ luôn chiến thắng cái ác. “Những tổn thương, vu khống của Vy Oanh và gia đình cũng như các bị hại khác phải gánh chịu đã được cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn và bù đắp”, Vy Oanh nói với Thanh Niên.

Vy Oanh: Tôi chờ ngày bà Phương Hằng và đồng phạm trả giá cho tội lỗi của mình - ảnh 2

 

Nữ ca sĩ từng khẳng định cô luôn có niềm tin mình sẽ thắng trong vụ kiện này

Vy Oanh nói cô tin vào sự công tâm của pháp luật Việt Nam sau những gì bà Hằng đã làm với mình và những người khác. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Vy Oanh vẫn một niềm tin rằng chánh sẽ thắng tà, pháp luật không đứng về kẻ ác, quyết kiên nhẫn chờ ngày bà ta và những đồng phạm trả giá cho tội lỗi của mình. Cũng như những nạn nhân khác, họ chạy truyền thông cho Vy Oanh thành một con người không ra gì như tự đi kiếm chuyện, cướp chồng, đẻ thuê, làm gái, chuyển khoản từ thiện đến tương lai, mượn nhà sống ảo… nhiều thật nhiều những thứ xấu xa nhất trên đời. Bà ta không từ thủ đoạn nào để định hướng dư luận khiến Vy Oanh từ một người vô tội thành như kiểu tội to lắm”.

Cô nói thêm, đây cũng là một kinh nghiệm cho mình sau này khi đã không làm đến nơi đến chốn những tin đồn vô căn cứ ngay từ đầu. “Vẫn còn một thời gian nữa để cơ quan chức năng ra kết quả vụ việc của Vy Oanh và các nạn nhân khác. Tận đáy lòng, Vy Oanh thật sự biết ơn các khán giả yêu thương khắp nơi đã luôn đồng hành động viên Vy Oanh. Mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một lối sống văn minh lành mạnh, yêu thương nhân ái, công bằng, đúng người đúng tội để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn”, cô bày tỏ.

Vy Oanh: Tôi chờ ngày bà Phương Hằng và đồng phạm trả giá cho tội lỗi của mình - ảnh 3

Vy Oanh cho rằng vụ bà Phương Hằng cũng là kinh nghiệm cho cô về việc phải làm “đến nơi đến chốn” những tin đồn vô căn cứ

Trước đó, từ tháng 5.2021, trên các livestream cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục dùng những từ ngữ phản cảm để nói về Vy Oanh như “gái bao”, “giật chồng”, “làm vợ bé”, “đẻ thuê cho đại gia”… Hàng loạt thông tin được bà Nguyễn Phương Hằng chia sẻ liên tục nhận được sự quan tâm của công chúng và gây bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội.

Ngay sau đó, ca sĩ Vy Oanh bức xúc lên tiếng đáp trả trên trang cá nhân. Cô còn gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin bịa đặt, sai sự thật,vu khống, xúc phạm đến danh dự… đến Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP.HCM hôm 21.6.2021. Sau đó, phía này đã chuyển đơn của nữ ca sĩ đến Văn phòng Cơ quan CSĐT – Công an TP.HCM để xem xét và giải quyết theo quy định.

Vy Oanh: Tôi chờ ngày bà Phương Hằng và đồng phạm trả giá cho tội lỗi của mình - ảnh 4

>Vy Oanh đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ngày 25.1

Đến ngày 25.10.2021, Vy Oanh đã nộp đơn đến Công an TP.HCM yêu cầu khởi tố vụ án đối với hành vi có dấu hiệu vi phạm vào các tội “làm nhục người khác”, “vu khống” và “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” đối với bà Nguyễn Phương Hằng. Ngày 24.1.2022, TAND Q.3 (TP.HCM) đã thông báo về việc thụ lý vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Vy Oanh và bà Nguyễn Phương Hằng. Theo đó, ca sĩ Vy Oanh yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín do hành vi bà Hằng gây ra với ca sĩ Vy Oanh, với số tiền 1 tỉ đồng.

Trong lần chia sẻ với Thanh Niên, Vy Oanh khẳng định những hành vi của bà Hằng làm ảnh hưởng đến danh dự, chà đạp lên nhân phẩm của mình và gia đình nên quyết theo vụ kiện tới cùng. “Tôi phải có trách nhiệm bảo vệ danh dự mình cũng là bảo vệ cho những người luôn tin yêu vào tôi. Có thể chửi rủa, xúc phạm cũng được vì tôi làm dâu trăm họ nhưng tuyệt đối không được vu khống, bôi nhọ tôi làm bé, đẻ thuê, cướp chồng, làm gái. Tôi tin vào pháp luật, tin vào nhân quả”, cô từng chia sẻ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM