Trang chủ » Chưa được phân loại
05/03/2022 20:09

Dòng khí đốt của Nga qua đường ống Yamal-Europe tới Đức ngừng hoạt động

Dữ liệu do nhà điều hành đường ống dẫn khí đốt châu Âu Gascade theo dõi cho thấy, dòng khí đốt đi về phía Tây của Nga sang Đức qua đường ống Yamal-Europe đã ngừng chảy, trong khi giá thầu vẫn tiếp tục tăng cho nguồn cung ở cả hai hướng.

Theo Gascade, nguồn cung khí đốt đi về phía Tây chủ yếu ở mức khoảng 17,5 triệu kWh/h tại điểm đo Mallnow trong khoảng 10 giờ trước khi ngừng hoạt động.

Ảnh: Getty ImagesHôm 3/3, công ty năng lượng Nga Gazprom cho biết, họ đang vận chuyển khí đốt đến châu Âu qua Ukraine theo yêu cầu của khách hàng.

Vào tháռg 12/2021, đoạn đường ống Đức – Ba Lan của đường ống đã chuyển sang chế độ ngược lại, chảy về phía Đông, khi Ba Lan sử dụng nguồn cung dự trữ từ Đức thay vì mua thêm khí đốt của Nga tại thị trường giao ngay, nơi ghi nhận mức giá cao nhất gần như mỗi ngày. Truyền thông phương Tây vào thời điểm đó ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ Gazprom cố tình ᴄắᴛ nguồn cung ᴄấᴘ khí đốt cho châu Âu.

Tập đoàn năng lượng khổng lồ của Nga đã liên tục gửi khí đốt về phía Tây thông qua liên kết trong những ngày gần đây do nhu cầu tăng cao ở châu Âu. Gazprom cũng đã tăng cường cung ᴄấᴘ khí đốt cho châu Âu thông qua Ukraine.

Theo RT, Nga cung ᴄấᴘ gần 40% nhu cầu khí đốt của châu Âu qua đường ống Yamal-Europe và ᴄʜɪếᴍ 15% nguồn cung ᴄấᴘ về phía Tây của đất nước./.

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/dong-khi-dot-cua-nga-qua-duong-ong-yamal-europe-toi-duc-ngung-hoat-dong-post928164.vov

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM