Trang chủ » Chưa được phân loại
17/03/2022 19:51

Clip: Cận cảnh khoảnh khắc k:inh h:oàng trận động đất 7,3 độ làm rung chuyển Tokyo giữa đêm khiến hơn 100 người (th)ương (v)ong

Đêm 16/3 rạng sáng 17/3, trận động đất lớn kèm cảnh báo sóng thần đã làm rung chuyển nhiều vùng tại Nhật Bản.

Vào tối ngày 16/3, Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo động đất tại nhiều khu vực trong nước. Đến 23h36 (giờ địa phương), trận động đất có cường độ đo được ở mức cao nhất là 7,4 độ Richter, độ sâu tâm chấn là 57km (thông báo trước là độ sâu tâm chấn 60km và độ lớn 7,3 độ) đã làm rung chuyển vài vùng.

Đây là mức động đất cao tương đương mức 6+ trên thang cường độ rung chuyển của Nhật Bản – có nghĩa là mạnh đến mức con người không thể đứng vững. Sau đó các cơn dư chấn vẫn tiếp diễn.

Khung cảnh hoang tàn sau động đất tại một tiệm tạp hóa ở thành phố Shiroishi, tỉnh Miyagi

Chiều cao sóng thần đo được tại khu vực cảng Ishinomaki là 30cm, cảng Sendai là 20cm (đều thuộc tỉnh Miyagi), và cảng Soma, tỉnh Fukushima là 20cm. May mắn là đến sáng sớm 17/3, các cảnh báo sóng thần đã được gỡ bỏ. Tuy nhiên chính quyền vẫn khuyến cáo người dân cần cảnh giác, những đợt dư chấn khác vẫn có thể xảy ra trong vòng 1 tuần tới tại khu vực này.

Trước mắt, đến 11h trưa 17/3 (giờ địa phương), Nhật Bản đã công bố trận động đất đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 4 người và hàng trăm người bị thương. Các nạn nhân chủ yếu ở tỉnh Fukushima và Miyagi.

Trận động đất lớn cũng đã gây ảnh hưởng đến các vùng lân cận. Tại Tokyo cũng bị rung lắc với cường độ 4,0 Richter, khoảng 2 triệu hộ gia đình đã mất điện và mạng điện thoại di động bị gián đoạn ở một số khu vực.

2 triệu hộ dân Tokyo đã bị mất điện

Nhiều hình ảnh, clip ghi lại khoảnh khắc trận động đất diễn ra đã được phóng viên truyền thông cũng như nhiều người dân ghi lại.

Động đất gây rung chấn mạnh nhiều vùng, khiến gần 100 người thương vong

Một số đoạn clip người dân Nhật quay lại cho thấy độ rung lắc mạnh của động đất

Trong buổi họp báo rạng sáng 17/3, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio khẳng định chính phủ nước này đang tập trung mọi nỗ lực cao nhất để nắm bắt thông tin và chỉ đạo triển khai hoạt động cứu hộ, khắc phục những ảnh hưởng của trận động đất.

Nguồn: Japan Times, NHK

Nguồn: https://kenh14.vn/clip-can-canh-khoanh-khac-kinh-hoang-tran-dong-dat-73-do-lam-rung-chuyen-tokyo-giua-dem-khien-hon-100-nguoi-thuong-vong-20220317105205397.chn

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM