Trang chủ » Chưa được phân loại
14/03/2022 09:34

bn22

Bước chân về Nghệ An và hỏi xã Diễn Tháp (huyện Diễn Châu), có lẽ không ai là không biết vì nơi đây vốn nổi tiếng là mảnh đất có nhiều đại gia…

Người dân sinh sống tại các làng thuộc Diễn Tháp sở hữu nhiều ngôi biệt thự sang trọng, “xế hộp” cũng xếp dài thành hàng.
Thế nhưng ít ai ngờ rằng, địa phương này từng là vùng đất đồng không mông quạnh, nhiều nhà nghèo xơ nghèo xác, đến gạo ăn cũng không đủ.

Những năm 90 của thế kỷ trước, Diễn Tháp là 1 trong những xã khó khăn nhất huyện. Ngoài làm ruộng thì người dân còn có thêm nghề đúc đồng với hy vọng kiếm được đồng ra đồng vào.

Cũng từ đây, cứ sau mỗi vụ mùa, người dân lại đi chiếc xe cà tàng đến khắp nơi, gom đồng nát về phục vụ cho nghề. Ban đầu họ chỉ mua đồng, sau đó mới đạp xe đến Nam Định, Hà Nam, Hải Dương… để thu mua các loại như sắt, nhôm, nhựa… rồi bán lại cho đại lý lớn.

Khâm phục xã buôn ve chai giàu có bậc nhất Ngày gom giấy vụn, tối chạy xe sang...1
Cứ sau mỗi vụ mùa, người dân lại đi chiếc xe cà tàng đến khắp nơi, gom đồng nát về…

Lúc bấy giờ, cả làng đi buôn phế liệu, ve chai và đủ thứ trên đời như lông vịt, bao bì, dép nhựa hỏng, chai lọ…

Xuất phát điểm chỉ với những chiếc xe đạp cà tàng, quanh năm dầm mưa dãi nắng khắp nơi, trong nội bộ xã này bắt đầu có sự chuyển mình mạnh mẽ, nhiều người cũng trở nên giàu ngầm.
Đến khi nguồn phế liệu trong nước không còn dồi dào, họ còn sang tận Lào để thu mua. Thời gian đầu là đi xe máy, sau đó gửi hàng qua xe khách và tiếp đến là tậu ô tô để chở hàng cho tiện. Nhờ chăm chỉ làm ăn, người Diễn Tháp phất lên nhanh chóng.

Kể từ sau năm 2000, Diễn Tháp xuất hiện hàng loạt biệt thự, nhà tầng khiến người dân các xã lân cận đi hết từ ngỡ ngàng này đến ngạc nhiên khác. Toàn xã có đến hàng trăm hộ giàu cùng hơn 500 chiếc ô tô các loại.

Khâm phục xã buôn ve chai giàu có bậc nhất Ngày gom giấy vụn, tối chạy xe sang... 5
Kể từ sau năm 2000, Diễn Tháp xuất hiện hàng loạt biệt thự khiến người dân các xã lân cận đi hết từ ngỡ ngàng này đến ngạc nhiên khác…

Trong đó, xe rẻ nhất cũng có giá 500 triệu đồng, “xế hộp” hạng sang trị giá hàng chục tỷ đồng cũng đếm không xuể.

Khi đã có mức thu nhập đáng mơ ước, người người nhà nhà đua nhau xây biệt thự, hoặc đơn giản nhất cũng sở hữu 1 căn nhà khang trang.

Biệt thự của anh T.H. (xóm 5) là một trong số đó. Để có được không gian sống đáng mơ ước như hiện tại, anh phải chi hàng tỉ đồng để xây dựng.
Người đàn ông này cũng chính là 1 trong những đại gia có năng khiếu kinh doanh buôn bán, chuyên đưa hàng đi Lào.

Vốn sinh ra trong 1 gia đình nghèo khó, sau 1 thời gian đánh liều đi theo hàng xóm sang Lào làm ăn, giờ đây anh đang sở hữu 1 đại lý lớn với hàng chục nhân công chuyên làm công việc phân loại phế liệu và bốc dỡ hàng hoá, cùng nhiều ô tô vận chuyển hàng.

Khâm phục xã buôn ve chai giàu có bậc nhất Ngày gom giấy vụn, tối chạy xe sang...6
Nhiều người sở hữu 1 đại lý lớn với hàng chục nhân công chuyên làm công việc phân loại phế liệu và bốc dỡ hàng…

Không riêng gì những đại gia lớn tuổi mà thế hệ 8X, 9X cũng sớm trở nên giàu sang nhờ tập trung buôn bán.

Trong đó phải kể đến T.Đ.H, khi chỉ mới 22 tuổi đã sở hữu 2 ô tô khách dùng để nhập hàng hoá, cùng 1 xe sang đắt tiền.

Được biết, vì sớm muốn hành nghề buôn phế liệu, ngay từ khi học xong cấp 2 anh đã cùng bạn bè sang Lào tìm cơ hội đổi đời, và cuối cùng may mắn đã mỉm cười với anh.

Khâm phục xã buôn ve chai giàu có bậc nhất Ngày gom giấy vụn, tối chạy xe sang...7
Khâm phục những ngôi nhà sang nhờ chủ nhân đi lên từ buôn ve chai…

Điều đáng mừng là mặc dù giàu có nhưng ở xã Diễn Tháp không xảy ra tệ nạn xã hội. Lãnh đạo xã Diễn Tháp vui vẻ nói rằng, “Mặc dù sống trong môi trường đủ đầy về vật chất, song con em ở Diễn Tháp vẫn phát huy được đức tính cần cù, chăm chỉ, tiết kiệm và nuôi ý chí thăng tiến”…

Những địa phương thoát nghèo, vượt qua khó khăn sớm giàu có nhờ ngành nghề đặc thù thường thu hút sự chú ý của nhiều người…

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM